Giàu nhất thế giới, Bill Gates sử dụng “núi tiền” 110 tỷ USD thế nào?

Với khối tài sản lên tới 110 tỷ USD, tỷ phú Bill Gates đầu tư nhiều bất động sản, tậu máy bay, xe hơi và làm từ thiện.

 

Ngày 15/11, người sáng lập Microsoft Bill Gates vượt qua CEO Amazon Jeff Bezos, trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới. Theo Bloomberg Billionaire Index, Bill Gates hiện sở hữu khối tài sản 110 tỷ USD. (Ảnh: Getty Images)

Tỷ phú Bill Gates hiện giàu hơn 10,5 tỷ USD so với năm ngoái và giàu hơn 25 tỷ USD so với 5 năm trước. (Ảnh: AP)

Cùng với Bill Gates, thế giới còn 2 tỷ phú nữa đang sở hữu hơn 100 tỷ USD là Jeff Bezos và doanh nhân người Pháp Bernard Arnault.

Nếu chi 1 triệu USD mỗi ngày, Bill Gates sẽ phải mất hơn 245 năm để tiêu tài sản best integrated amplifiers under 2000 dollars của mình.

Ông đầu tư vào nhiều loại cổ phiếu và ra mắt quỹ đầu tư trị giá 1 tỷ USD.

Bill Gates còn sở hữu một chiếc máy bay cá nhân Bombardier BD-700 Global Express, giá 40 triệu USD và có thể chở 19 người. (Ảnh: Getty Images)

Tỷ phú giàu nhất hành tinh cũng chi nhiều tiền cho bất động sản. Tư dinh của Bill Gates nằm cạnh ngọn đồi nhìn ra hồ Washington ở Madina, bang Washington, có tên “Xanadu 2.0”. Bill Gates mua mảnh đất này với giá 2 triệu USD vào năm 1988. (Ảnh: Getty Images)

Biệt thự rộng 6.100 m2 được xây cất trong 7 năm và tiêu tốn 63 triệu USD. Ngay nay, bất động sản này trị giá khoảng 125 triệu USD. (Ảnh: Getty Images)

Bill Gates cũng là một nhà sưu tập xe hơi. Chiếc xe lớn đầu tiên của ông sau khi thành lập Microsoft là Porsche 911. Sau đó, ông bán nó với giá 80.000 USD. (Ảnh: Getty Images)

Đó không phải là chiếc Porsche cuối cùng của Gates. Ông cũng có một chiếc Porsche 959 trong bộ sưu tập xe hơi của mình. (Ảnh: Getty Images)

Ngoài bất động sản ở Washington, Gates còn có một trang trại nghỉ dưỡng rộng 4,5 mẫu tại Wellington, Florida, với một biệt thự rộng 12.864m2. (Ảnh: Getty Images)

Ông bỏ tới 27 triệu USD để mua toàn bộ chuỗi bất động sản trong khu vực. (Ảnh: Getty Images)

Ở California, ông sở hữu trang trại Rancho Paseana rộng hơn 92 ha, gồm có cả sân đua ngựa. Bill Gates mua lại trang trại này với giá 18 triệu USD. (Ảnh: Hilton & Hyland)

Ông cũng mua một trang trại 492 mẫu Anh, được niêm yết với giá 8,9 triệu USD vào năm 2009. (Ảnh: Shutterstock)

Thông qua công ty đầu tư Cascade, Bill Gates cũng sở hữu cổ phần của khách sạn Charles Hotel ở Cambridge, Massachusetts. Ông còn sở hữu cổ phần của chuỗi khách sạn thuộc Four Season Holding. (Ảnh: CharlesHotel)

Năm 2013, Gates và một số nhà đầu tư khác bỏ 161 triệu USD để mua lại khách sạn Ritz-Carlton ở San Francisco. Vào năm 2014, ước tính giá trị của khách sạn này là 200 triệu USD. (Ảnh: Ritz-Carlton)

Bill Gates cũng đưa gia đình đi nghỉ ở những vùng như Địa Trung Hải bằng du thuyền riêng có tên Serene. Du thuyền này dài 133 m, có cả bãi đậu trực thăng và giá thuê là 5 triệu USD/tuần. (Ảnh: Getty)

electronicsmarket.org

Ngoài những tài sản cá nhân, Bill Gates cũng dành rất nhiều tiền cho các hoạt động từ thiện. Thông qua tổ chức Bill and Melinda Gates Foundation do họ sáng lập, hai vợ chồng tỷ phú ủng hộ tới 36 tỷ USD để làm từ thiện. (Ảnh: Bill Gates)

Theo VTC News

Tin Liên Quan